Tư vấn miễn phí : 0981828283

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ là một xã hội sống nhanh và con trẻ phải lớn lên trong môi trường khép kín. Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tiếp xúc với môi trường thực tế càng nhiều thì khả năng tiếp thu cũng như ghi nhớ càng cao. Bên cạnh đó, học tập trong môi trường tự nhiên cũng giúp trẻ khỏe mạnh hơn, không còn lệ thuộc vào các thiết bị điện tử hỗ trợ.

Các phụ huynh thường hỏi ALLA rằng làm thế nào để con “cai nghiện” ipad, dừng chơi game, phát triển kỹ năng xã hội? Bài viết này sẽ gợi ý cho các bậc phụ huynh cách giúp con vừa học vừa chơi vừa cải thiện sức khỏe lại vừa hoàn thiện bản thân một cách hữu ích nhất.

Cùng làm theo ALLA nhé!

Picnic cuối tuần

Dù có bận đến mấy ba mẹ cũng nên dành thời gian cho con. Thay vì một cuối tuần chỉ ở nhà, hãy đưa con trẻ đi picnic vùng ngoại ô. Nếu có thể, sự giao lưu giữa nhiều gia đình cũng sẽ khiến con hòa đồng hơn.

Ngoài ra, ba mẹ nên chọn những nơi có không gian rộng rãi càng gần với tự nhiên càng tốt. Một buổi cắm trại cùng với trò chơi ngoài trời sẽ khiến cả nhà vui vẻ. Việc ôn luyện tiếng Anh cũng có thể được lồng vào các trò team building khiến bé cực kỳ hứng thú.

Nếu bạn chưa có manh mối nào trong việc tổ chức trò chơi cho bé hãy tham khảo một số game thú vị mà ALLA đã viết tại đây nhé (link bài phương phái chơi mà học)

Đi dạo khu phố Tây

Bất cứ ai cũng mong muốn rằng điều mình học được có thể áp dụng trong cuộc sống. Con trẻ hẳn sẽ thấy nhàm chán nếu cứ mãi chỉ được nói chuyện cùng bố mẹ và thầy cô.

Tuy vậy không phải đứa trẻ nào cũng nhanh nhạy và hướng ngoại. Những đứa trẻ rụt rè cần sự mở đường từ ba mẹ để có thể mạnh dạn hơn. Đừng bảo con “Cố lên, con làm được mà!”. Hãy mở lời trước để con có thể làm theo bạn.

Một buổi tối trong tuần được đi dạo và nói chuyện với người nước ngoài hoặc đơn giản là dịch các biển báo, nhãn mác có chữ tiếng Anh sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú. Bạn luôn có thể mở đầu câu chuyện bằng cách nói về đặc điểm địa phương. Nào, ba mẹ cùng con học nhé!

Vườn hoa học tập

Có một cách cực kỳ đơn giản để giúp con học lao động lẫn ngôn ngữ ngay tại nhà đó là dạy con cách chăm khu vườn nhỏ của chính mình. Khu vườn này sẽ có gì? Có thể là một vài loại rau trồng trong thùng xốp, vài loại hoa hoặc một số cây cảnh nhỏ.

Tất nhiên ba mẹ vẫn là người giám sát trong hoạt động này. Bạn có thể hỏi con một số kiến thức về loài cây bằng tiếng Anh và hướng dẫn con tự tìm hiểu những thông tin đơn giản như nguồn gốc, ý nghĩa, điều kiện sinh tồn của cây. Thậm chí, khu vườn cũng có thể đóng vai trò trong những trò chơi ngôn ngữ như đặt tên cho cây bằng tiếng Anh, nói chuyện tiếng Anh cùng với cây mỗi ngày để ôn bài…

Little friend – Người bạn nhỏ

Nuôi thú cưng trong nhà cũng là cách giúp con có trách nhiệm hơn. Con trẻ cũng có thể học bằng cách tập huấn luyện thú cưng bằng các lệnh đơn giản như Sit, Bark, Hand… giống như trên youtube. Ngoài ra, việc đưa thú cưng đi dạo cũng giúp trẻ hoạt động nhiều hơn trong môi trường bên ngoài. Ba mẹ có thể hướng dẫn con xem các clip của nước ngoài về việc chăm sóc thú cưng để con trưởng thành hơn.

ALLA ENGLISH – Hệ thống trường Anh ngữ chuẩn Quốc Tế từ United States Of America

Website: https://allaedu.vn/

Hotline: 0981 82 82 83

Địa chỉ: Tầng 2, Số nhà 34, Đường Ngô Văn Cảnh, Phường Ngô Quyền, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang