Tư vấn miễn phí : 0981828283

Những người nhập cư Bắc Mỹ đã sử dụng bí ngô, loại quả họ có sẵn và  có kích cỡ lớn hơn giúp việc khắc chúng dễ dàng hơn so với củ cải. Truyền thống chạm khắc bí ngô đã được ghi lại vào năm 1837 và liên quan với thời gian thu hoạch loại quả nàty rong năm, tuy nhiên, nó chỉ trở nên quen thuộc với Halloween cho đến cuối thế kỷ 19.

Trang phục Halloween, kẹo, và “trick or treat” (tạm dịch là cho quà hay bị quậy phá):  Một số người Celt mặc trang phục ma quái để các linh hồn lang thang nhầm lẫn họ với các linh hồn khác và để họ yên. Có người thì tặng kẹo cho các linh hồn để họ vui lòng. Ở Âu châu thời Trung Cổ, hàng giáo phẩm Công giáo đã tiếp nhận các phong tục ngoại giáo địa phương và bảo giáo dân mặc trang phục lễ hội để đi từng nhà xin những món quà nhỏ.

Lễ hội Halloween có điều gì đặc biệt mà mọi người quan tâm đến vậy?

Trick or treat trong lễ hội Halloween

Ma, ma cà rồng, ma sói, phù thủy và thây ma: Từ lâu, đây là những nhân vật có liên hệ đến thế giới ma quỉ. Kinh Thánh nói rõ là chúng ta phải chống lại thế lực ác thần, không ăn mừng hay tôn vinh chúng

Ðèn bí đỏ hay còn gọi là đèn ma: Ở Anh Quốc thời Trung Cổ, “những người hành khất đi từng nhà xin thức ăn, đổi lại họ sẽ cầu nguyện cho linh hồn người chết”. Và họ sẽ mang theo “đèn làm bằng củ cải khoét rỗng, bên trong có đèn cầy mang ý nghĩa một linh hồn bị cầm hãm trong nơi luyện tội” Những người khác nói là đèn đuợc dùng để dọa các quỉ. Vào thế kỷ thứ 19 ở Bắc Mỹ, bí đỏ được dùng thay cho củ cải vì dễ tìm cũng như dễ khoét và khắc hơn.

Qua Bi Halloween

Qua Bi Halloween

4. Ý nghĩa của lễ hội Halloween

– Ý nghĩa giáo dục:

Hành động và cuộc đời của Jack đã trở thành những kinh nghiệm để tuổi trẻ rút ra một bài học làm người, đó là:

Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt

Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn

Không nên chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những việc làm tinh quái do trí thông minh và tưởng tượng của tuổi trẻ sáng tạo ra có khi làm hại đến người, đến xã hội… Chơi đùa, giao du với ma quỷ sẽ dễ bị cám dỗ đi vào đường tối tăm và tội lỗi.

Tuy nhiên, chuyện anh chàng Jack trong đêm Halloween cũng ghi nhận một thái độ sòng phẳng của quỷ, đó là “ân đền, oán trả” và “giữ lời hứa.” Dù rằng sự “giữ lời hứa” này đã làm cho Jack rơi vào thân phận cô hồn lang thang vất vưởng.

Đối với các xã hội Âu, Mỹ Halloween đã trở thành lễ hội vui chơi hằng năm cho trẻ em và cả người lớn. Ít người quan tâm tìm hiểu ý nghĩa nhân bản của nó.

CÙNG ALLA EDU TÌM HIỂU TRUYỀN THUYẾT VÀ NGUỒN GỐC CỦA LỄ HỘI HALLOWEEN NGAY NÀO!

Halloween vui vẻ cùng ALLA EDU

– Ý nghĩa nhân văn:

Nếu đào sâu hơn, có lẽ sẽ tìm thấy tính cách nhân bản trong câu chuyện. Thử đặt câu hỏi: tại sao dưới ánh sáng khoa học và kỹ thuật mà các nước Âu, Mỹ vẫn dành một ngày lễ hội cho người của “cõi Âm” mà đại diện là chàng Jack?

Jack là nhân vật tưởng tượng nhưng đã thực sự hiện thân trong cuộc đời, trong thân phận làm người… mà lại là một người cô đơn. Khi chết, Jack trở thành cô hồn, không chỗ dung thân… Thiên Đàng và Địa Ngục đều từ chối!

Truyền thống lễ hội Âu Mỹ đã dành cho Jack một ngày. Một ngày được trở lại với cõi dương. Trong ngày đó, Jack có thể sống vui chơi thoải mái, vì người sống đã hóa trang thành ma quỷ để linh hồn Jack có chỗ trà trộn vào cho đỡ cô đơn. Đây là ý nghĩa nhân bản của lễ hội Halloween.

Halloween đang đến gần ALLA EDU vui mừng tổ chức một chương trình đặc biệt, để cho các học viên đón một mùa Halloween thật vui vẻ!

  • Chương trình đón Halloween dự kiến sẽ được tổ chức vào:  ngày cuối tháng 10 –  31/10/2018.
  • Địa điểm: Tất cả các chi nhánh của ALLA EDU trên cả nước
  • Quý phụ huynh và các bé nhớ đến chung vui ngày hội đặc biệt này tại ALLA EDU nhé!

???? ALLA EDU – Hệ thống trường Anh ngữ chuẩn Quốc Tế từ United States Of America

???? Website: https://allaedu.vn/

☎️ Hotline: 0981 82 82 83

???? ALLA EDU Vinh: Số 3 Mai Hắc Đế – phường Quán Bàu – Thành phố Vinh – Nghệ An

???? ALLA EDU Long Biên: Tầng 10 – Toà nhà Trico – số 548 Nguyễn Văn Cừ – phường Gia Thuỵ – Quận Long Biên – Hà Nội

???? ALLA EDU Thanh Xuân: số 242 – Toà nhà Milgroup – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

???? ALLA EDU Bắc Giang: Số 34 – Ngô Văn Cảnh – Ngô Quyền – Bắc Giang